3 cách làm đẹp link website trước khi post lên Facebook

Có bao giờ bạn mất cả 1 ngày để chuẩn bị nội dung bài viết đậm chất xám, chuẩn bị kỹ càng, post ngay 1 đường link bài viết ấy lên facebook và gần như đặt 99,9% đắc thắng rằng bài viết này sẽ được rất nhiều người quan tâm, nhiều lượt truy cập link.

Nhưng, sự thật phũ phàng, lượt click chỉ đến con số vài chục. Tại sao lại như vậy? Bạn thật sự rất thất vọng!

Chính vì sự thật luôn phũ phàng nên bạn cũng chả bao giờ tin rằng chính vì bạn chưa làm đẹp link website trước khi post lên Facebook nên mới như vậy.  Nghe rất vô lý nhưng đó là câu trả lời dành cho bạn.

Đó chỉ là câu trả lời, muốn biết được cách làm thì hãy tìm hiểu 3 cách để làm đẹp link website trước khi post lên Facebook ngay bên dưới.

1.      Cách làm đẹp link bài viết trên Website.

-       Cách làm rất đơn giản, bạn sẽ thêm ảnh ở mục Featured Image khi edit bất cứ bài viết nào.

-       Đối với ảnh hiển thị, nên lưu ý về kích thước ảnh ( sử dụng hình ảnh 1200x628 pixels sẽ nổi bật hơn) và mỗi lần bạn thay ảnh mới cho đường link thì nên sử dụng công cụ Facebook Debugger để nạp dữ liệu. (Thực hiện cho cả 2 cách làm đẹp link phía dưới)

 

2.      Cách làm đẹp link affiliate

Đây là một trong 3 cách làm đẹp link website trước khi post lên Facebook bạn nên biết Với cách làm dưới đây, ngoài việc hiển thị đẹp link affiliate với ảnh thì bạn có thể chia sẻ link đó lên Facebook.

-       Bước đầu bạn phải tạo Business Manager và tài khoản Facebook Ads.

-       Dựa theo mục tiêu Traffic để tạo chiến dịch Facebook Ads.

-       Chỉ hiển thị vị trí hiển thị Newfeed trong cài đặt Ads Set.

-       Tạo đường link và hình ảnh bạn muốn hiển thị trong phần cài đặt Ads.

-       Publish tạm thời.

-       Nhấn xem trước quảng cáo theo chế độ Facebook post with comment.

-       Hoàn thành.

Giờ thì bài viết của bạn có thể chia sẻ tới những ứng dụng khác.

Lưu ý: Tắt Campaign sẽ không bị mất tiền oan.

3.      Cách làm đẹp link youtube.

Bạn nào đã từng up link youtube lên Facebook thì chắc chẵn sẽ biết được link hiển thị gần như không đẹp và gần như chẳng thu hút người truy cập.

Để tránh tình trạng hiển thị như vậy, bạn có thể dùng công cụ Picsee chỉnh sửa lại. Công cụ này hiện nay được sử dụng khá nhiều khi muốn up link youtube trên ứng dụng Facebook.

Ngoài ra, công cụ này là bạn có thể chỉnh sửa được tiêu đề của video và còn hỗ trợ thêm nút phay, giúp người lướt facebook có thể xem được 1 đoạn của video, điều này sẽ giúp tăng CTR.

Như vậy, việc làm đẹp link website dù nhỏ nhưng cũng khá quan trọng. Hy vọng 3 cách làm đẹp link website trước khi post lên Facebook này sẽ giúp ích cho bạn!

Tags:
0974 582 722 contact@ylandtech.com 14 Lo 10 Hưng Phú, Phường 10, Quận 8, Hồ Chí Minh, Việt Nam