5 lý do khiến việc triển kinh doanh online không hiệu quả.

Qua quá trình triển khai thực tế trên các dự án của cá nhân và qua một thời gian tư vấn cho các doanh nghiệp, tôi nhận thấy có 5 nguyên nhân chính khiến việc triển khai digital marketing ở các doanh nghiệp nhỏ không hiệu quả:


1. Chưa nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng mục tiêu và “hành trình mua hàng” (customer journey) của khách hàng trên thế giới số.


- Kinh doanh online cũng chỉ là thực hiện việc marketing nhưng trên nền tảng kỹ thuật số nên nó cũng tuân theo các nguyên tắc của marketing truyền thống, đó là cần xác định một cách rõ ràng chân dung của khách hàng mục tiêu, từ đó cung cấp các nội dung, thông điệp phù hợp nhất với đối tượng khách hàng mục tiêu. Việc không nghiên cứu rõ khách hàng mục tiêu dẫn đến việc xây dựng website không phù hợp sản xuất nội dung marketing không đúng nhu cầu, không có giá trị với nhóm khách hàng mục tiêu, làm cho chiến dịch content marketing không hiệu quả. Ngoài ra, với digital marketing, cần phân tích rõ các hành vi của nhóm khách hàng mục tiêu trên môi trường mạng như: họ thường sử dụng thời gian online vào những hoạt động gì (vào facebook, coi youtube,…) hành trình mua hàng của họ ra sao, từ đó chọn đúng kênh tiếp thị phù hợp


2. Không có chiến lược và kế hoạch xây dựng website và marketing online lâu dài, rõ ràng và nhất quán


Với doanh nghiệp nhỏ, việc tuyển nhân sự có khả năng lập kế hoạch chiến lược kinh doanh onloline rất khó, nên hầu hết doanh nghiệp không có một chiến lược và kế hoạch marketing bài bản và dài hạn. Nhân sự được tuyển vào chỉ được giao phụ trách các công việc cụ thể như: chạy quảng cáo Google, chạy quảng cáo Facebook, SEO từ khóa lên top Google…Việc không có chiến lược và kế hoạch marketing rõ ràng khiến từng mảng công việc của bộ phận kinh doanh online trở nên rời rạc, không hỗ trợ lẫn nhau giữa các kênh để tạo sự cộng hưởng. Nội dung thông điệp trên các kênh, các chiến dịch không nhất quán và không truyền tải được thông điệp của thương hiệu/sản phẩm. Các chiến dịch rời rác không hỗ trợ gì cho chiến lược kinh doanh dài bạn.


3. Chỉ tập trung vào các các kênh quảng cáo trả tiền với chiến thuật “săn bắn”, “mỳ ăn liền”.


- Rất nhiều doanh nghiệp, chỉ tập trung vào các chiến dịch quảng cáo trả tiền (paid) để tìm kiếm khách hàng mới, nhằm đẩy doanh số bán hàng nhất thời (kiểu marketing săn bắn). Chiến lược này thời gian trước có hiệu quả, vì số người chạy quảng cáo trả tiền ít, tuy nhiên hiện nay ai cũng có thể tự chạy hoặc thuê agency chạy nên giá thầu cao, hiệu quả mang lại thấp. Chính việc tạo ra các website có lượng truy cập tự nhiên lớn, các kênh youtube có nhiều người coi và các fanpage nhiều like mới đem lại hiệu quả lâu dài, nhưng những việc này chưa mang lại kết quả ngay nên nhiều doanh nghiệp ít đầu tư.


4. Chưa hiểu đúng và đầu tư đúng mức cho content marketing


- Nội dung là cực kỳ quan trọng, là điều kiện cần trong tất cả các hoạt động marketing, trên tất cả các kênh. Tuy nhiên, rất ít doanh nghiệp thực sự quan tâm và đầu tư đúng mức vào khâu này. Họ chưa hiểu rõ về content marketing, hầu hết chỉ hiểu content marketing là viết nội dung giới thiệu sản phẩm cho hay, cho thuyết phục.


5. Tuyển nhân sự không phù hợp công việc


- Vì kinh doanh online vẫn là một khâu khá mới đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên việc hiểu đúng các công việc trong bộ phần này đối với cấp quản lý và chủ doanh nghiệp còn chưa rõ ràng, dẫn đến việc tuyển người chưa phù hợp. Hầu hết doanh nghiệp nghĩ rằng digital marketing liên quan chặt chẽ đến thủ thuật, phần mềm, công nghệ nên tuyển quá nhiều nhân sự xuất phát là người học về CNTT. Điều này là không đúng vì digital marketing cũng cần các nhận sự có kiến thức về marketing, có khả năng tạo ra nội dung tốt (viết, thiết kế hình ảnh, video…).


Vài chia sẻ mong, các bạn bổ sung và góp ý.

Tags:
0974 582 722 contact@ylandtech.com 14 Lo 10 Hưng Phú, Phường 10, Quận 8, Hồ Chí Minh, Việt Nam