Sử dụng call to action button hiệu quả nhất

Một trong những cách để trang web, blog hay landing page tăng lượt view, lượt chuyển đổi trang,.. đó chính là tạo call to action button gọi tắt là CTA button được chèn vào trang. Nhưng nó sẽ không mang lại hiệu quả mong muốn nếu như không biết sử dụng nó một cách hợp lý và khôn ngoan.

Nội dung chia sẽ dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng call to action button hiệu quả nhất.

Nhưng trước hết, chúng ta nên biết CTA là cái gì trước khi sử dụng nó hiệu quả.

CTA_Call To Action là gì?

Với CTA bạn có thể hiểu đơn giản nó là một lời kêu gọi hành động của chử sở hữu trang đến người đọc thông qua cách click chuột, truy cập cập vào đường link có sẵn để chuyển hướng người đọc đến 1 trang mới mà chủ sở hữu trang mong muốn, trang đó có thể nhằm mục đích như: đặt hàng, thu thập email hay dẫn đến 1 trang affiliate link,…

CTA Button là gì?

-       Là một trong những cách thức khá phổ biến của CTA, dạng nút nhấn. Những nút này có thể được tạo bằng plugin, css, hình ảnh,…

CTA button đặt ở đâu là phù hợp.

Về vị trí của các nút này thì còn tùy thuộc vào nội dung, cách bố trí bài viết, trang web,… nhưng thường sẽ xuất hiện 3 nút bấm cho những bài viết chứa 1000-1500 từ, vị trí cụ có thể được sắp xếp như sau:

+       Phần mở đầu: đối với phần mở đầu, nên đặt những button có giá trị cao, để tạo ấn tượng, kích thích người đọc.

+       1/3 bài viết : Đây là một vị trí đặt button cũng rất quan trọng vì bạn không thể chắc rằng người đọc đọc hết bài viết. Nút button này sẽ kịp thời chuyển hướng người đọc đến trang khác trước khi họ rời đi.

+       Cuối bài viết: Nếu bài viết bạn đủ thu hút người đọc thì chắc chắn đây là một nút thông minh và nó cũng sẽ là lựa chọn của người đọc.

Chọn ra nội dung kích thích và từ khóa ngắn gọn.

-       Những nội dung như: giảm 10kg trong 3 tháng; tiếng anh cho người mất gốc,…gần như khá quen thuộc khi bạn truy cập các trang web. Và những nội dung trong nút CTA chứa đựng thành công khá lớn trong việc chuyển hướng người đọc.

Bạn nên đưa ra những nội dung phù hợp, kích thích cũng như đánh vào tâm lý người đọc để họ có thể không ngần ngại mà click vào.

Việc chọn nội dung kích thích là một yếu tố quan trọng, nhưng bạn nên chú ý đến độ dài của nó. Độ dài của câu không dài quá 7 từ, ví dụ:

-       “ Truy cập ngay hôm nay”; “ Liên hệ ngay, nhận ưu đãi lớn”, “Liên hệ để nhận báo giá”,…

Việc này giúp việc sử dụng Call to Action Button mang lại hiệu quả cao nhất.

Kích thước phù hợp

Kích thước của nút CTA không nên quá to chiếm hết chỗ của bài viết, cũng không nên để quá nhỏ, người đọc sẽ không để ý. Nên chọn kích thước, màu nền phù hợp với trang web, từ khóa trong CTA.

Size và Font chữ của từ khóa hay nội dung trong CTA bạn cũng nên chú ý đến tính thẩm mỹ. Nên chỉnh lớn hơn 4-5 size so với size chữ toàn trang và Font chữ dễ đọc, đồng nhất.

Tóm lại, từ những điều mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng bạn có thể sử dụng call to action button hiệu quả nhất cũng như mang lại hiệu quả tối ưu mà Call To Action Button mang lại.

Tags:
0974 582 722 contact@ylandtech.com 14 Lo 10 Hưng Phú, Phường 10, Quận 8, Hồ Chí Minh, Việt Nam